BÀI VIẾT

Cách chọn lựa máy chấm công phù hợp cho công ty của bạn

cloud-4-d4d37 08 11

Việc xác định loại máy chấm công nào thì phù hợp cho doanh nghiệp của mình thường rất mơ hồ cho những người quản lý nếu lần đầu tiên chuyển từ chấm bằng tay qua chấm bằng máy. Việc xác định chọn loại máy và số lượng máy căn cứ vào những yếu tố nào? 

– Môi trường làm việc và điều kiện làm việc: Đây là yếu tố quan trọng nhất để quyết định nên chọn loại máy chấm công nào cho phù hợp. Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực cơ khí, chế tạo, dệt may, nghề mộc… Điều kiện làm việc có thể bị mòn vây tay thì chúng ta nên sử dụng loại máy chấm công thẻ giấy hoặc thẻ cảm ứng. Còn nếu chỉ có làm việc văn phòng thì nên chọn máy chấm công vân tay….

– Số lượng công nhân: Số lượng công nhân quyết đinh chọn mua số lượng máy chấm công để đáp ứng đủ yêu cầu chấm công trong khoảng thời gian nhất định trước khi bắt đầu giờ làm việc. Tính toán mỗi lần chấm của mỗi người mất bao nhiêu thời gian, số lượng người chấm/1 máy để tính số máy chấm công cần mua. Số lượng công nhân nhiều thì phải dùng máy chấm công có phần mềm chấm công-tính lương để dễ dàng tổng hợp số liệu.