Cách lắp khóa cửa vân tay

Nếu bạn mua một bộ khóa cửa vân tay và đang loay hoay chưa biết làm gì với nó thì bài viết này là dành cho bạn. Hay bạn đang muốn tự thay thế ổ khóa cũ nhà mình mà chưa biết cách. Đừng lo lắng ! Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự lắp khóa cửa vân tay một cách dễ dàng và đúng tiêu chuẩn. Hãy cùng bắt đầu nào !

Cách tự lắp khóa cửa vân tay chuẩn nhất

I. Các bước để tự lắp khóa cửa vân tay chuẩn chỉnh

Trước khi lắp hãy đảm bảo rằng bộ khóa của bạn có đầy đủ bộ phận đi kèm và các dụng cụ cần thiết. Một số trường hợp đặc biệt bạn cần tham khảo hướng dẫn từ nơi bán, chẳng hạn như bạn muốn lắp khóa vân tay cho cửa sắt có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết.

Bước 1: Chọn mua bộ khóa ưng ý

Để mua 1 bộ khóa bạn có thể tìm đến các cửa hàng chuyên dụng và lựa chọn theo nhu cầu của bạn. Sẽ có nhiều loại khác nhau , từ rẻ dùng chìa khóa thô sơ đến bộ khóa điện tử có hệ thống báo động được tích hợp sẵn. Nếu bạn quan tâm tới khóa vân tay có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cách thức mua hàng.

Bước 2. Tháo bỏ ổ khóa cũ

Trước khi tháo khóa cũ, tôi muốn xem qua khóa mới và đảm bảo rằng tôi có mọi thứ cần thiết cho dự án này. Hóa ra tất cả những gì bạn cần để cài đặt là một chiếc tuốc nơ vít. Vì vậy, theo nghĩa đen, bất kỳ ai cũng có thể cài đặt nó!. Chỉ cần tháo hai con vít trên thân khóa và hai con vít trên chốt để gỡ cài đặt nó.

Bước 3: Khoan lỗ chờ trên cửa

Khoan một lỗ sâu khoảng 2 inch ở cạnh cửa để làm chốt cửa. Thổi vào lỗ để loại bỏ bất kỳ mảnh gỗ nhỏ nào và khoan một lỗ khác có cùng kích thước trên khung cửa để chốt khóa vào.

Bước 4: Điều chỉnh thanh chốt khóa và bộ chốt cửa

Báo giá lắp đặt khóa của vân tay

Bây giờ bạn có thể từng bước lắp 2 chốt của bộ khóa vân tay vào. Bước này cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Đầu tiên là đưa thanh chốt giữ 2 mặt khóa, đây cũng là thanh cố định ổ khóa chắc chắn hơn. Sau đó, lắp sử dụng hai vít đi kèm và cố định chốt cửa. Bước này có một chú ý nhỏ : đảm bảo đặt chốt cửa ở độ dài phù hợp , thường trong khoảng từ 4cm – đến 10cm tùy theo lỗ chờ đã khoan từ trước. Một mẹo nhỏ giúp bạn không cần đo đạc gì cả, là chỉ cần khớp với chiều dài chốt khóa cũ. Sau đó, tôi lót hai lỗ trên tấm lắp bằng chốt cố định và cố định chúng với nhau bằng các vít đi kèm.

Để đảm bảo 2 chốt khớp vào các kết cấu cảu bộ khóa, hãy đặt tuốc-nơ-vít vào lõ nhỏ của bảng điều khiển và vặn nó cho đến khi khớp hoàn toàn. Chốt cửa có thể mở rộng để tạo độ kín khít khi cửa bị khóa và thu lại để mở cửa dễ dàng hơn.

Lưu ý : Chốt cửa và chốt chính của khóa phải được lắp vào gần mép cửa. Đập các tấm kim loại vào lỗ khung cửa để cài chốt. Chèn vít vào lỗ của chốt cửa và vặn chặt vào cửa.

Bước 5: Lắp các phần chính của khóa

Tiếp theo, tôi đã gắn cụm bàn phím bên ngoài ( phần có màn hình xác minh dấu vân tay và phím nhập mật khẩu ) ra phía ngoài cánh cửa . Một số bộ dụng cụ bao gồm các thiết bị bảo vệ chống thời tiết như tấm che mưa và miếng đệm mà bạn lắp trên màn hình LCD và khóa để bảo vệ màn hình khỏi thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là vì nó sẽ được đặt bên ngoài.

Lưu ý : bộ khóa vân tay đi kèm với một cảm biến cửa để biết khi nào cửa đang mở hoặc đóng. Đó là công nghệ tương tự được sử dụng bởi các hệ thống an ninh trên cửa sổ và cửa ra vào.

Sau khi phần phía ngoài đã được giữ nó ở vị trí thì việc gắn phần khóa bên trong rất dễ dàng. Hãy dùng tua vít xoáy các ốc để kéo 2 phần lại sát mặt cánh cửa và giằng chúng chặt lại với nhau.

Bước 6: Kiểm tra lần cuối

Sau khi bạn lắp khóa, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng cánh cửa tạo ra một miếng đệm kín khi nó đóng lại và sửa chữa nếu không. Đọc kỹ hướng dẫn một lần nữa và kiểm tra trực quan để đảm bảo mọi thứ đều vừa vặn trước khi bạn lắp pin. Nếu không may sai xót, hãy tham khảo : cách khắc phục lỗi trên khóa cửa vân tay

Kết thúc lắp khóa – đăng ký vân tay của bạn

Lắp pin vào khóa cửa của bạn theo loại mà nó yêu cầu và làm theo hướng dẫn trên kiểu máy của bạn để ghi lại dấu vân tay của bạn với tư cách là dấu vân tay quản trị viên hoặc chính. Hầu hết các khóa cửa vân tay có thể lưu trữ nhiều dấu vân tay cùng một lúc, vì vậy hãy thêm nhiều quản trị viên hơn, chẳng hạn như thành viên gia đình hoặc người ở trong nhà hoặc văn phòng nơi nó được lắp đặt.

2 thoughts on “Cách lắp khóa cửa vân tay

  1. Pingback: Cách mở khóa cửa vân tay khẩn cấp khi bị hết pin - Anh Đào

  2. Pingback: Các lỗi thường gặp của khóa vân tay và cách khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *