Cách mở khóa cửa vân tay khẩn cấp khi bị hết pin

Hầu hết các loại khóa cửa bằng vân tay sử dụng bộ pin AA để hoạt động. Sau một thời gian dài sử dụng, pin sẽ bị yếu đi khiến sụt giảm nguồn điện. Nếu bạn không chú ý để kịp thời sạc hoặc thay thế thì khi ổ khóa vân tay hết pin sẽ không thể mở cửa được nữa. Đừng lo lắng, hãy đọc hướng dẫn sau đây !

Cách mở khóa cửa vân tay khi bị hết pin

Cách mở khẩn cấp khi khóa cửa vân tay bị hết pin

Hầu hết khóa cửa vân tay đều được trang bị đèn báo pin yếu. Nó cảnh báo bạn trước khi hết pin. Một số loại phím sẽ hiển thị các chỉ báo pin yếu khác như thời gian phản hồi chậm hơn, yêu cầu mở khóa lặp lại, v.v.

Loại chỉ báo pin yếu phổ biến nhất là cảnh báo bằng tín hiệu tiêu cực. Một số tính năng quản lý được tích hợp sẵn trên điện thoại, nó cũng sẽ gửi cảnh báo pin yếu đến điện thoại và máy tính của bạn. Khi bạn thấy một cảnh báo, sau đó bạn nên thay thế pin ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn cũng vậy và không thay pin, thì làm thế nào để mở khóa? Đây là hai cách đơn giản để mở khóa vân tay khi hết pin.

1. Sử dụng chìa khóa cơ để mở khóa cửa vân tay

Hầu hết các dòng khóa cửa vân tay đều có chìa khóa dự phòng để mở cửa khẩn cấp hoặc chống bám vân tay, khóa pin,….

Vị trí của lỗ khóa khác nhau ở mỗi khóa cửa . Nhưng thông thường nó nằm ở dưới cùng của ổ khóa. Để mở cửa bằng chìa khóa, bạn chỉ cần đậy dưới đáy ổ khóa. Sau đó, mở cửa và thay pin cho ổ khóa mới.

Điều quan trọng là sử dụng chìa khóa cơ trong trường hợp khẩn cấp. Giữ chìa khóa ở nơi an toàn để tránh chìa khóa lọt vào tay kẻ gian. Một cách hiệu quả để giữ chìa khóa của bạn là để nó ở nhà với người thân sống gần đó hoặc để khóa trong cốp xe.

2. Dùng nguồn điện bên ngoài

Nếu bạn làm mất chìa khóa hoặc quên nó, bạn có thể sử dụng pin 9V (hình chữ nhật). Thông thường, khóa cửa vân tay sẽ có hai điện cực nhô ra ở đáy ổ khóa hoặc lỗ khóa. Bạn chỉ việc chạm hai cực của pin vào hai điện cực có sẵn trên ổ khóa. Giữ chúng cùng lúc với khóa của bạn được cấp nguồn. Bây giờ bạn có thể mở cửa bằng vân tay, vào nhà và thay pin là pin.

Đây là một sản phẩm rất bền nhưng không thể tránh khỏi một số sự cố nhỏ. Khi lắp đặt các loại khóa vân tay phải  tránh những sai xót và tự xử lý nếu gặp phải. Bằng cách làm theo những lời khuyên này, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc khóa hoặc hỏng pin.

Hướng dẫn quy trình thay pin cho khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân tay sử dụng 4 pin kiềm AA để hoạt động. Tuổi thọ của pin liên quan mật thiết đến tần suất đóng / mở và nhiệt độ môi trường. Trong điều kiện bình thường, tuổi thọ của pin khoảng 1 năm. Nhiệt độ cao hoặc thấp có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của pin.

Khi sắp hết pin, khóa sẽ phát ra âm thanh cảnh báo hoặc đèn đỏ nhấp nháy. Nó là để thông báo cho người dùng kịp thời thay thế pin. Vậy khi thay pin thì quy trình như thế nào?

Các bước thay pin cho khóa cửa vân tay:

Bước 1 – tháo nắp mặt trong ổ khóa:  thường nằm phía trên ổ khóa : Tiếp theo, lấy pin cũ và thay thế nó bằng pin mới. Khi lắp đặt pin mới, hãy chú ý đến cực âm và dương của pin. Và, hãy chú ý đến loại pin phù hợp.

Bước 2 – Thay nắp lưng : Sau khi cài đặt, thay pin, khóa sẽ khởi động. Và, thực hiện kiểm tra lại ổ khóa để đảm bảo hoạt động bình thường.

Bước 3 –  loại bỏ pin cũ : hay chú ý bỏ các qur pin đã sử dụng một cách an toàn. Và, vệ sinh ổ khóa cửa sạch sẽ để đảm bảo bụi bẩn không bám vào ổ khóa và kéo dài tuổi thọ khóa.

Cần cấu hình lại khóa khi thay pin?

Câu trả lời là không. Cấu hình của hệ thống và dữ liệu, thông tin người dùng đã được lưu trữ trong bộ nhớ, nó có thể lưu trữ vô thời hạn mà không cần pin.

Lưu ý trong quá trình sử dụng pin của khóa cửa vân tay

  • Mua pin tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của pin.
  • Sử dụng pin kiềm AA chính hãng. Có một số thương hiệu tiêu biểu, phổ biến và chất lượng tốt mà bạn có thể sử dụng. Ví dụ: pin panmasonic, pin toshiba, pin duracell …
  • Không sử dụng pin cũ và pin mới. Và, thay thế tất cả các pin cùng một lúc.
  • Nếu bạn không sử dụng khóa trong một thời gian dài, hãy tháo pin ra khỏi khóa. Đảm bảo rằng pin không bị tiêu hao và làm hỏng các bộ phận khóa.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn có thể thay thế pin chìa khóa một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời và tận hưởng những tiện ích trong cuộc sống với khóa cửa vân tay!

Ngày nay, công nghệ an ninh ngày càng phát triển vượt bậc với khóa cửa điện tử thông minh . Nó đang trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Khóa cửa vân tay với nhiều ưu điểm về tính bảo mật cao, tiện lợi trong quá trình sử dụng đã dần trở thành một trong những thiết bị được ưa chuộng nhất. Khóa vân tay rất đơn giản. Nhưng sử dụng như thế nào cho đúng cách để giữ được độ bền cũng như phát huy tối đa hiệu quả sử dụng thì không phải ai cũng rõ.

Khóa cửa vân tay là sản phẩm công nghệ tiên tiến, được người dùng ưa chuộng vì tính hiệu quả cao. Nó có thể khắc phục mọi khuyết điểm khi sử dụng khóa cơ thông thường. Khóa sử dụng 4 viên pin AA để hoạt động chính nên sau một thời gian sử dụng, nguồn điện của pin sẽ giảm dần. Trong điều kiện bình thường, pin sẽ kéo dài khoảng 12 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *