Khóa cửa bằng giọng nói

Điều khiển khóa cửa bằng giọng nói là tính năng hiện đại của những mẫu khóa điện tử ngày nay. Tính năng thông minh này giúp bạn mở cửa rảnh tay trong nhiều trường hợp.

Các loại khóa cửa bằng giọng nói

Hệ thống khóa cửa điều khiển bằng giọng nói là một tập hợp gồm các thiết bị giúp đóng mở khóa cửa tự động không dây tân tiến. Thông thường, chúng sử dụng bluetooth hoặc sóng wifi cục bộ làm môi trường trung gian để giao tiếp với nhau. Người dùng sử các điện thoại thông minh đọc lệnh thoại và các ổ khóa sẽ thực hiện lệnh mở hoặc đóng chốt cửa cho bạn. Hay nói một cách dễ hiểu, việc điều khiển các khóa cửa bằng ” mật khẩu động ” chính là đoạn âm thanh khi bạn nói. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể điều khiển khóa tủ, ngăn kéo hay bất cứ cánh cửa nào mà bạn muốn.

Kết cấu hệ thống khóa cửa bằng giọng nói

Như đã nói ở trên, hệ thống điều khiển bằng giọng nói gồm các thiết bị đầu cuối cơ bản : các loại ổ khóa nhận diện giọng nói, thiết bị điều khiển và truyền tải lệnh thoại và môi trường kết nối trung gian : đầu phát Bluetooth hay wifi. Các thành phần này được cài đặt để tự động nhận dạng và kết nối tự động trong phạm vi khoảng 10 Mét mà không cần chạm vào nó. Chỉ cần mở ứng dụng điện thoại, đọc khẩu lệnh và chỉ cần chạm vào một nút là bạn đã mở được cửa vào nhà, gara hay các ngăn kéo / tủ đồ của mình.

Các loại khóa cửa kích hoạt bằng giọng nói bán buôn của chúng tôi bao gồm các loại khóa chất lượng cho nhiều dịp. Hộp khóa là những vật chứa có không gian kín và ổ khóa tích hợp được sử dụng để bảo vệ những vật có giá trị. Khóa xe đạp có nhiều loại khác nhau như dây cáp, dây xích và khóa chữ D được sử dụng để ngăn chặn trộm xe đạp bằng cách khóa một trong các bánh xe hoặc bằng cách buộc chặt xe đạp vào một vật cố định.

Ổ khóa thông minh rất tiện lợi, người dùng có thể kiểm tra từ điện thoại thông minh của mình để xem cửa của mình đã được khóa đúng cách chưa. Đối với những người muốn khách đến khi họ vắng mặt, họ cũng có thể mở khóa cửa từ điện thoại. Ổ khóa là một ổ khóa được sử dụng để buộc hai vật lại với nhau. Nó bao gồm một khối kim loại với một thanh gắn vào nó. Để mở khóa, chỉ cần đưa chìa khóa vào và nó sẽ được mở khóa khi nhả một trong các thanh.

Chốt khóa là một cơ cấu khóa giúp cửa có khả năng chống lại sự xâm nhập mà không cần chìa khóa phù hợp, và nó làm cho cửa có khả năng chống lại sự xâm nhập cưỡng bức. Khóa cửa kích hoạt bằng giọng nói này khác với khóa chốt lò xo vì chúng có thể được mở khóa bằng chìa khóa hoặc tay cầm. Chốt cửa trượt vào mép cửa và thu lại khi xoay tay nắm cửa. Nó giữ cho cửa luôn đóng và chỉ khi xoay núm, cửa sẽ mở.

Đối với các chủ phương tiện, họ sẽ tìm kiếm ổ khóa tay lái. Đó là một hệ thống ngăn chặn hành vi trộm cắp giúp bất động tay lái của một chiếc ô tô. Khóa cửa sổ có thể giúp củng cố cửa sổ. Chúng được cài đặt trên đầu cửa sổ để bảo vệ nó. Khóa kết hợp cũng có sẵn, là một thiết bị khóa sử dụng các dãy số để khóa hoặc mở khóa. Chúng có rất nhiều loại, từ ổ khóa hành lý ba chữ số đến két an toàn cao.

Tôi đã thiết kế khóa hoặc chốt theo ngăn bàn học của mình. Điều đó có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu chỉ bằng cách thay đổi đầu chốt từ trục động cơ.