Khóa cửa vân tay

Thị trường khóa cửa bằng vân tay đang sôi động với rất nhiều mẫu mã và chủng loại. Các hãng lớn đang chạy đua công nghệ để ra mất nhiều loại khóa cao cấp và thông minh hơn. Là khóa loại khóa cửa điện tử tiên tiến, thực hiện mở cửa bằng mẫu vân tay của bạn và người thân trong nhà. Bởi dấu vân tay của mỗi người là duy nhất, nên phương pháp xác thực này là an toàn hơn vì khó bị bẻ khóa hoặc mạo danh. Ngoài việc mở cửa bằng vân tay , các loại khóa hiện nay cho phép chủ nhà sử dụng cả chìa khóa thông thường hoặc mật mã trong trường hợp dấu vân tay bị mở hoặc bụi bẩn .

Các loại khóa cửa vân tay chính hãng

Khóa cửa vân tay là gì?

Khóa vân tay là một loại khóa điện tử thực hiện đóng và mở cửa tự động thay cho chìa khóa thông thường. Chúng sử dung cơ chế quang hoc hoặc nhiệt để đọc và ghi nhớ dấu vân tay của bạn. Từ đó, chúng chỉ chỉ cho người dùng đã đăng ký dấu vân tay được phép ra vào ngôi nhà của bạn. Khoá cửa bằng vân tay cũng là một trong những thiết bị chính của hệ thống kiểm soát cửa ra vào hiện nay.

Cơ chế vận hành khóa vân tay

Về cơ bản, khóa vân tay hoạt động bằng cách quét dấu vân tay và chuyển đổi thành dữ liệu số. Các dữ liệu này đươc dùng để đối chiếu trong các lần quét dấu vân tay tiếp theo. Đầu tiên, bạn cần quét dấu vân tay trên ổ khoá để việc chuyển đổi thành dữ liệu số diễn ra, và các mẫu vân tay được lưu lại trong bộ nhớ của ổ khoá. Quá trình này được lặp lại mỗi khi bạn muốn cấp quyền truy cập một ai đó. Những lần sau đó, mỗi khi có người đặt tay lên đầu đọc vân tay, ổ khoá sẽ thực hiện đối chiếu phù hợp với các dữ liệu thu được. Trong các dấu vân tay, một số điểm là hoàn toàn không thay đổi trong suốt quá trình trưởng thành của con người. Đầu đọc vân tay trên ổ khoá sẽ ghi lại vị trí các điểm đặc biệt này một cách chính xác. Khi bạn đăng ký dấu vân tay lần đầu, các thông tin này được lưu lại trong bộ nhớ và sẽ được truy xuất để đối chiếu cho các lần bạn đặt tay vào lần sau.

Làm sao để quản lý dấu vân tay

Với các loại khóa cửa bằng vân tay, việc thay đổi hoặc xoá dữ liệu rất đơn giản, kể cả các mật khẩu. Vì bạn có thể cài đặt lại dấu vân tay, thêm mới hay xóa bỏ nếu khách hay nhân viên không còn làm việc tại công ty. Lúc này, dấu vân tay đóng vai trò như mật khẩu thông thường, nhưng tính an toàn cao hơn và cũng tiện dụng hơn.

Bảng giá các loại khóa cửa vân tay chính hãng

Thị trường khóa cửa vân tay đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và được người dùng đón nhận. Phân khúc cao cấp có thể kể đến các hãng khóa vân tay Hàn Quốc, Đức, Mỹ, Hà Lan … Các nhãn hiệu này luôn đi đầu về công nghệ an toàn và nâng cấp nhiều phần cứng cũng như phần mềm cho sản phẩm của mình. Người dùng cũng khá yên tâm với chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng khá tốt !

Loại khóa Giá bán Hãng sản xuất Xuất xứ
Khóa vân tay SamSung Từ 6.200.000 đ SAMSUNG Hàn Quốc
Khóa vân tay Epic Từ 4.000.000 đ EPIC Hàn Quốc
khoa van tay yale Từ 6.500.000 đ YALE Mỹ
khóa vân tay adel Từ 5.000.000 đ ADEL Mỹ
khoa van tay hafele Từ 6.000.000 HÄFELE ĐỨC
Khóa vân tay Gateman Từ 4.800.000 đ GATEMAN ĐỨC
khóa cửa vân tay bosch Từ 9.000.000 đ BOSH ĐỨC
Khóa vân tay Heleh Từ 11.000.000 đ HELEH Ý
Khóa vân tay Philip Từ 12.000.000 đ PHILIPS Hà Lan
khóa vân tay xiaomi Từ 4.500.000 đ XIAOMI Trung Quốc
Khóa cửa Olock Từ 3.800.000 đ O’LOCK Trung Quốc
Khóa vân tay PHG Lock Từ 3.000.000 đ PHG Trung Quốc
Khóa cửa vân tay Dessmann Từ 9.000.000 đ DESSMANN ĐỨC
Loại khác Giá cả đa dạng OTHER N/A
  • Lưu ý: thông tin có thể thay đổi theo thời điểm hiện tại.

Chi phí lắp đặt các loại khóa vân tay phổ biến nhất !

Báo giá lắp đặt khóa của vân tay

Khóa vân tay cho cửa kim loại

Các loại khóa vân tay cho cửa sắt, nhôm, thép… có cấu tạo đôi chút khác biệt. Các hãng lớn sản xuất đã thiết kế mặt tiếp giáp với cửa tối ưu để có thể lắp đặt trên cánh cửa nan thưa hay có diện tích tiếp xúc nhỏ. Giá thành của các loại khóa này dao động từ 5 triệu đến 12 triệu đồng tùy loại.

Đối với các loại khóa cửa vân tay giá rẻ phải kể đến các nhãn hiệu Trung Quốc như XIAOMI, PHG và rất nhiều loại sản phẩm khác đang được cung cấp trên khắp vùng miền cả nước. Lợi thế của dòng sản phẩm này là mẫu mã đẹp, nhiều chức năng thông minh trong khi rất hợp túi tiền người tiêu dùng tầm trung và thấp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại khóa cửa điện tử khác, vui lòng xem trên danh mục sản phẩm để có thêm sự lựa chọn ! Hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và lắp đặt khóa vân tay chuyên nghiệp trên toàn quốc !

Ưu điểm của các loại khóa vân tay hiện nay

Khóa cửa bằng vân tay đang được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Một số điểm hấp dẫn của chúng là sự tiện lợi và an toàn. Những tính năng thông minh xu hướng của thế giới không chỉ riêng ngành khóa điện tử. Nổi bật với khả năng tự động mở của bằng vân tay, và tự động đóng lại mà không cần chìa khóa. Ngoài ra, người dùng sẽ không còn nỗi lo quên khóa cửa bằng ứng dụng quản lý trên thiết bị di động. Thật tuyệt vời. Để có thể thay thế ổ khóa cơ truyền thống, thiết kế của những loại khóa vân tay cũng rất đẹp và tinh tế. Dù lắp đặt trên cửa gỗ, sắt hay cửa kính thì chúng vẫn mang để sự tinh tế và thời thượng. Các công nghệ chống nước và bụi bẩn giúp cho các ổ khóa vân tay hiện nay có thể hoạt động bền bỉ trong môi trường ngoài trời. Cuối cùng, khóa vân tay có khả năng kết nối trực tiếp với mạng Wi-Fi để hòa nhập vào mạng lưới điều khiển thông minh Smart Home. Và còn rất nhiều ưu điểm khác nữa của thế hệ khóa cửa thông minh này đang chờ bạn khá phá :). Hãy cùng chúng tôi xem qua những danh sách sau đây :

Lưu ý về tay gạt cho khóa cửa

Tay nắm cửa tuy chỉ là một bộ phận nhỏ của bộ khóa cửa nhưng lại là điểm nhấn quan trọng thể hiện gu thẩm mỹ độc đáo của gia chủ. Một cánh cửa đẹp luôn song hành với tay nắm cửa ấn tượng và phù hợp. Ngoài kiểu dáng và màu sắc của cửa thì những chiếc tay nắm cửa có khóa cửa độc đáo là đặc biệt quan trọng giúp cho cánh cửa hơn hẳn một tấm gỗ.

Kiểu dáng tay gạt trên khóa vân tay cho cửa xếp bằng sắt nên thiết kế kiểu cổ điển, ngắn hơn và nhỏ hơn. Nếu cửa có thiết kế theo phong cách hiện đại, chúng ta nên chọn loại tay nắm vuông hoặc đàn hồi, làm bằng chất liệu nhẹ, không trầy xước và ít sử dụng ốc vít vào cửa.

Khóa vân tay cho cửa nhôm kính thường sẽ không dùng đến tay gạt như cửa gỗ. Ngoài ra, khi lựa chọn tay gạt, chúng ta cần lưu ý chọn giống nhau cho tất cả các hệ thống cửa của ngôi nhà để đảm bảo sự hài hòa cho thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Ngoài ra, các loại khóa vân tay để lắp cho cửa cổng ngoài trời thường không có phần tay gạt.

Lựa chọn khóa vân tay giữa 2 lớp cửa

Loại này thường được sử dụng cho các tòa nhà, chung cư, tòa nhà cao cấp, rất hữu ích và an toàn. Khi chúng ta khóa cả hai cửa, ngôi nhà sẽ trở thành một pháo đài vững chắc, đồng thời khả năng cách âm của ngôi nhà cũng rất tốt. Khi cần lấy gió hoặc ánh sáng chúng ta sẽ mở từng lớp cửa tùy trường hợp.

Đối với cấu trúc hai cửa, các ổ khóa chúng tôi sử dụng:

  • Trong trường hợp khoảng cách giữa hai cửa rộng. Chúng tôi chọn ổ khóa cho cửa thông thường. Vì vậy chúng ta không cần tính toán khoảng cách giữa 2 cửa khóa cửa.
  • Đối với trường hợp khe hở giữa hai cánh cửa hẹp: Lúc này với cửa ngoài, chúng ta vẫn chọn khóa cửa như ý muốn bởi độ lớn của ổ khóa … còn cửa trong thì nên sử dụng khóa chìm hoặc thiết bị khóa cửa chìm không cầm tay và lưỡi trượt của khóa chìm.
  • Ngoài ra, chúng ta vẫn có thể làm ngược lại bằng cách chọn đặt ổ khóa lớp ngoài vào lớp trong, khóa lớp ngoài của cửa.

► Lưu ý:

• Đối với khóa cửa cao cấp, có tất cả các loại khóa cửa với nhiều chức năng. Tất cả chúng đều được thiết kế cho mọi dịp của công việc. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo an toàn cho ngôi nhà.

• Hiện nay, nhiều công trình ở Việt Nam vẫn sử dụng thiết kế nhà có hai lớp cửa. Đối với lớp ngoài sử dụng sắt hoặc nhôm để chống nắng, mưa, gió .. Cửa đi hướng Tây nắng, mưa, gió nhiều. Lớp trong sử dụng cửa gỗ tạo sự sang trọng, ấm áp cho ngôi nhà.

Một số lỗi thường gặp với khoá vân tay

Máy quét dấu vân tay sử dụng hệ thống quang học để có được thông tin, nhưng đôi khi chúng có thể bị “đánh lừa” bởi một hình ảnh khác. Một vài người đã lợi dụng nguyên lý hoạt động của đầu đọc vân tay để tạo ra những “khuôn giả ” và vượt qua được sự bảo mật. Những tình huống này có thể tránh được bằng cách sử dụng xung và báo nhiệt khi quét vân tay.

Ngoài ra, đôi khi các đầu đọc vân tay ( máy quét) có thể sẽ không nhận diện được dấu vân tay của bạn trong trường hợp ngón tay để lại sẹo hay vết cắt hay trầy xước.

Sự cố Cắt điện, Pin trong khoá bị hư là vấn đề phổ biến khác liên kết với các hệ thống cửa khóa, khiến bạn có thể bị mắc kẹt ở bên ngoài nơi làm việc hoặc văn phòng của bạn. Do đó, nhiều loại khoá vân tay có tích hợp thêm bàn phím số để bạn nhập mật mã khi cần thiết.

Xét một cách tổng thể, hệ thống khóa cửa vân tay không chỉ đảm bảo mức độ bảo mật cao mà giá cả rất tốt, đem lại sự tiện lợi và phù hợp với mọi hộ gia đình và văn phòng hay công ty.