Khóa cửa thẻ từ

Nhận dạng RFID đã được ứng dụng cho nhiều hoạt động, từ theo dõi hàng tồn kho đến xử lý thanh toán. Trong hệ thống kiểm sát, khóa cửa bằng thẻ từ RFID rất phổ biến cho các tòa nhà văn phòng hay khách sạn nhà nghỉ. Không giống các loại khóa cửa điện tử khác , thẻ từ RFID được nhận dạng mà không cần chạm hay quẹt thẻ. Đó là sự tiện dụng và tăng độ bền cho thẻ vì không sợ trầy xước do cọ sát nhiều lần.

khóa cửa bằng thẻ từ

Khóa thẻ từ liệu có an toàn ?

Mội trong 4 loại khóa điện tử rất phổ biến, khóa thẻ từ là một ứng dụng công nghệ nhận dạng vô tuyến RFID tích hợp trong một thẻ từ nhỏ gọn để đóng / mở khóa cửa. Với độ bảo mật cao cùng với sự tiện lợi khi sử dụng, đây chính là khởi đầu của cuộc cách mạng khóa cửa không cần chìa thực sự. Vậy chúng hoạt động ra sao ?

Khóa cửa bằng thẻ từ hoạt động như thế nào ?

Giống như thiết bị quét mã vạch, khóa thẻ từ hoạt động bằng cách gửi và nhận dữ liệu một khi thẻ từ đưa gần tới đầu đọc RFID. Trên thẻ gồm các thông tin người dùng đã mã hóa và giao tiếp bằng sóng vô tuyến. Chính vì vậy, khóa cửa bằng thẻ từ gồm các thành phần cơ bản như : ăng-ten, đầu đọc RFID, thẻ RFID và bộ thu phát để hoạt động.

Hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ từ

Có thể bạn thường xuyên phải quẹt thẻ tại chung cư mà bạn đang ở. Đó chính là các ổ khóa thẻ từ dùng để quản lý ra vào của tòa nhà. Điều này cho thấy, hệ thống kiểm soát bằng thẻ từ vẫn có độ an toàn nhất định, cho tới tận ngày nay.

Về nguyên lý hoạt động, các ổ khóa sẽ cho phép mở cửa khi nhận dạng đúng các mẫu thẻ từ đã lưu trong hệ thống kiểm soát. Các thông tin nạp vào hệ thống RFID sẽ tự động lưu trữ lại, giúp bạn có thể theo dõi hoạt động ra vào các cánh cổng hay cửa tòa nhà.

Đánh giá ưu và nhược điểm

Các doanh nghiệp như khách sạn, tập đoàn lớn, ký túc xá và bệnh viện thường sử dụng các khóa này để hạn chế hoặc cho phép một lượng lớn người ra vào các phòng và khu vực cụ thể. Mỗi thẻ khóa có dữ liệu được mã hóa trên chip RFID mà máy có thể đọc được. Con chip đó là một phần thiết yếu của hệ thống bảo mật máy tính.

Ưu điểm của khóa cửa thẻ từ

  • Vì không có khe cắm thẻ lộ ra ngoài, khóa thẻ từ thường chống nước tốt khi lắp ngoài trời. Điều này làm tăng độ bền bỉ va khả năng hoạt động của ổ khóa trong nhiều điều kiện thời tiết.
  • Khóa cửa thẻ từ cũng cho phép bạn vận hành các tính năng an toàn của ngôi nhà theo những cách mà chủ nhà không bao giờ có thể làm được với khóa chìa khóa cơ.
  • Dữ liệu trên thẻ khóa được bảo mật vì cần thiết bị chuyên dụng để đọc. Điều này duy trì tính bảo mật của hệ thống khóa. Tất nhiên, bạn cũng có thể thay đổi và chỉnh sửa các thông tin này khi có sự thay đổi về nhân sự.
  • Nhiều công ty sử dụng khóa từ để giám sát các hoạt động của các công ty và khách tham quan. Ngoài ra, các khách sạn có thể biết các phòng ít được sử dụng và đưa ra các chương trình kinh doanh kịp thời nhờ thông tin được thu thập trên các thẻ này.

Nhược điểm của thẻ từ RFID

Có một vài nhược điểm nhỏ, chẳng hạn : bạn có thể quên thẻ từ hoặc làm mất chúng. Thêm nữa, cần phải đề phòng những kẻ gian đã phát triển công nghệ làm giả được thẻ của bạn. Và còn một vấn đề khá rắc rối là hệ thống sẽ ngừng hoạt động sai khi mất điện.

Tổng kết

Khóa cửa bằng thẻ từ là một trong số loại khóa thông minh mà các nhà quản lý khách sạn hay tòa nhà cao tầng cần tới. Chúng mang lại sự liện lợi và an toàn trong các trường hợp bạn cần một hệ thống kiếm soát ra vào tối ưu. Liên hệ nhận giá tốt nhất cho các loại khóa từ chính hãng ngay hôm nay.