Làm sao để cửa trượt an toàn hơn

Sử dụng cửa trượt bằng kính có nhiều lợi ích, vừa giúp lấy sáng vào phòng lại vừa giúp tối ưu diện tích ngôi nhà. Tuy nhiên, những bộ cửa trượt thường mỏng manh,  dễ bị đột nhập, gây ra nguy cơ mất an ninh. Vậy làm sao để tăng cường sự an toàn cho chúng ?

Vì sao cửa trượt lại dễ bị đột nhập ?

Cửa trượt – hay cửa lùa nói chung thường sử dụng chốt chứ không phải ổ khóa. Ngay cả những tên trộm thiếu kinh nghiệm cũng có thể nhanh chóng phá được kiểu chốt cửa này. Hoặc chỉ cần nhấc cánh cửa ra khỏi đường ray của nó , điều này thậm chí thường không yêu cầu dụng cụ. Riêng với cửa kính lùa, kẻ xấu chỉ cần ném mạnh một viên gạch là dễ dàng đột nhập vào nhà bạn.

Vì vậy, làm thế nào để cửa trượt trong nhà an toàn hơn, có thể ngăn chặn những kẻ trộm vào nhà một cách hiệu quả nhất ?

Làm sao để cửa trượt an toàn hơn

1: Dán phim chống vỡ

Nếu bạn không muốn thay thế cửa kính lùa hiện tại, hãy thử dùng miến dán chống vỡ. Các miếng dán này có độ trong trẻo đủ để cho phép ánh sáng lọt qua. Hơn nữa, nó còn được chế tạo từ loại phim có độ bền bỉ, và độ bám dính tốt. Tùy thuộc vào sở thích của bạn, miếng decal này có thể trong suốt hoặc nhuộm màu theo yêu cầu. Ngoài khả năng chống va đập, miếng dán con giúp ngăn chặn những mảnh vỡ nhỏ từ cửa kính có thể bị văng ra.

2. Chọn loại kính cường lực đủ cứng

Nếu việc dán phim chống nứt khiến bạn thấy phiền hà, thì ngay từ đầu hãy chọn lắp loại cửa bằng kính cường lực tốt nhất. Điểm chú ý là cần xem xét các chỉ số về độ cứng và khả năng chịu lực của loại kính đó.

3: Sử dụng thanh chặn

Một cách khác để bảo vệ cửa lùa là chèn thêm thanh chặn bằng kim loại hoặc bằng gỗ  dọc theo rãnh dưới cùng của cửa trượt. Ngay cả khi một tên trộm có thể phá chốt cửa, thanh chắn này này khiến chúng không thể đẩy cánh cửa sang một bên. Thanh phải đủ dài để chỉ cho phép một khe hở tối thiểu, nếu có.

Một phương pháp khác là dùng một móc gập xuống chặn cửa mỗi khi bạn ra khỏi nhà.

4: Lắp khóa điện tử

Bạn có thể lắp một bộ khóa vân tay cho cửa lùa bằng gỗ hoặc thép. Vì lúc này sẽ không còn nỗi lo cửa bị phá vỡ như cửa kính. Việc buộc phải nhận dạng vân tay khiến kẻ xấu không thể dễ dàng nhấc cánh cửa lên như dùng chốt. Khi cửa trượt của bạn đã được đóng chắc chắn, hãy khoan một lỗ xuyên qua khung của cửa trượt và vào khung của cửa cố định. Hãy cẩn thận để không khoan qua tất cả các con đường. Sau đó, cắm một chốt cửa bằng thép cứng để giữ hai cánh cửa lại với nhau. Bạn cũng nên đảm bảo đường ray và con lăn cửa ở tình trạng tốt.

5: Lăp hệ báo động

Cuối cùng, không có thanh chắn, ổ khóa hoặc hàng rào nào là tuyệt đối an toàn. Ngoài việc thực hiện các bước nêu trên, bạn nên cân nhắc việc lắp đặt một hệ thống kiểm soát ra vào ngôi nhà chuyên nghiệp . Cảm biến vỡ kính là một lựa chọn hệ thống an ninh tuyệt vời cho những ngôi nhà có cửa kính trượt. Và đừng đánh giá thấp sức mạnh của việc dán decal với chi phí thấp lại nhanh chóng.

Để được tư vấn miễn phí về an ninh ngôi nhà, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay và tham gia chương trình ưu đãi vàng dành riêng cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *