Nghề nghiệp, Những câu hỏi đơn giản này thật ra lại rất khó trả lời.

Nghề nghiệp, Những câu hỏi đơn giản này thật ra lại rất khó trả lời.

 • Bạn đang làm nghề gì? Tháng làm đc nhiêu tiền? Ba mẹ người thân nghĩ gì về nghề đó? Còn bạn, bạn có vui vẻ với lựa chọn này không?
  Những câu hỏi đơn giản này thật ra lại rất khó trả lời.
  Vì chúng ta không phải ai cũng làm đc đúng nghề chúng ta thích, nghề chúng ta giỏi.
 • Ngày xưa, khi còn nhỏ, ai mà không mơ mình là phi hành gia, là bác sĩ, kĩ sư, công an, thủ tướng, là người đẹp trai thanh lịch vô địch khắp vũ trụ.

 • Nhưng càng lớn, càng đối diện với thực tế, hiểu rõ hơn về khả năng của chính mình, chúng ta lại càng nhận ra rằng, có những ước mơ mãi mãi chỉ là mơ ước.
 • Sở thích, khả năng, điều kiện kinh tế xã hội, môi trường, cách suy nghĩ của cha mẹ, bạn bè người thân…. hàng vạn điều ảnh hưởng đến chúng ta một cách gián tiếp và trực tiếp.
  Trong giới hạn post này, chỉ tạm bàn về định kiến xã hội.
 • Mình sinh ra không may là cơ thể bị tật. Ba mẹ lại rất nghèo. Định kiến xã hội thì ai bị tật đều gần như đều chỉ có lựa chọn là đi bán vé số. Sẽ có nhiều bạn cãi, nói đâu có đâu a. Nhưng nhìn chung quanh đi, bạn thấy bao nhiu người bị tật như mình đi coi phim, đi chơi công viên nước, đi du lịch, đi tận hưởng cuộc đời?
 • Mình may mắn vượt qua đc rất nhiều rào cản để có ngày hôm nay là vì mình đẹp trai thanh lịch vô địch khắp vũ trụ, vì có ba mẹ nghèo tiền bạc nhưng giàu kiến thức, nhưng không phải ai cũng trong cái rủi có cái may như vậy.
 • Ngay cả chính các bạn, định kiến xã hội vẫn tồn tại sâu thẳm trong tiềm thức mà các bạn không hay. Bác sĩ kĩ sư mới xịn, chứ hốt rác, bảo vệ, giữ xe đâu ai dám khoe.
 • Thậm chí có dạo, nghề chạy xe ôm công nghệ còn có người cho rằng là đáng xấu hổ nữa mà.
  Với mình, trong rất nhiều clip trên kênh yotube Anh Đào, NGHỀ NÀO CŨNG QUAN TRỌNG. Xã hội CẦN MỌI NGHỀ. Ngày dịch như thế này, không có lực lượng xe ôm công nghệ chạy tới chạy lui thì làm sao mà ngồi nhà vẫn có đồ ăn ngon, nóng sốt?
 • Tuy vậy, không thể thay đổi định kiến xã hội chỉ bằng một post ngắn thế này. Mình sẽ làm cả serie clip về đề tài nghề nghiệp này. Nghề BÌNH THƯỜNG, nhưng KHÔNG TẦM THƯỜNG!!
-ST-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *