Máy chấm công vân tay dùng trong trường học

Ứng dụng của công nghệ sinh trắc vân tay đang thâm nhập vào nhiều lĩnh vực và ngành nghề. Không chỉ trong các văn phòng làm việc, máy chấm công vân tay dùng cho trường học và các cơ sở đào tạo sẽ ngày một phổ biến. Đặc biệt trong thời đại 4.0, những thiết bị này càng bộc lộ nhiều ưu điểm đáng chú ý.

Các loại máy chấm công vân tay cho trường học

Lợi ích của máy chấm công vân tay cho trường học

Gần đây, đã có rất nhiều cuộc thảo luận về việc có hay không và làm thế nào để triển khai và giới thiệu ‘ Máy chấm công bằng vân tay ‘ trong các trường đại học. Mặc dù có một số băn khoăn về sự chuyển đổi từ thủ công sang tự động hóa. Nhưng phần lớn ý kiến đồng tình với  sự thay đổi mang ý nghĩa tích cực cho tương lai của nền giáp dục. Với sự chấp nhận lớn như vậy, nó có khả năng quản lý các cơ sở giáo dục. Những lợi ích chính bao gồm :

 • Cập nhật hồ sơ của từng lớp và học sinh.
 • Thông báo thời gian thực cho phụ huynh về sự hiện diện, vắng mặt hoặc đến muộn.
 • Giảm bớt khối lượng công việc không cần thiết của nhân viên nhà trường để họ có thể tập trung vào mục đích cốt lõi là giáo dục và hạnh phúc của học sinh.
 • Dễ dàng báo cáo và phân tích các yếu tố khác nhau như tổng số học sinh vắng mặt, nghỉ học so với kết quả học tập của học sinh, v.v.
 • Phụ huynh và nhân viên nhà trường cùng xử lý những học sinh vắng mặt một cách thích hợp.
 • Tiết kiệm lượng giấy lớn và chi phí in ấn cùng với việc giúp đỡ môi trường

Tiết kiệm chi phí và nhân sự

Lý do để các trường học nên lắp đặt máy chấm công là những lợi ích to lớn mà nó mang lại. Đầu tiên, tiết kiệm thời gian và tài nguyên là điều quan trọng nhất. Việc lắp đặt một máy chấm công bằng vân tay sẽ rẻ hơn gấp 3 lần chi phí thuê nhân sự và các công dụ dụng cụ kèm theo cho họ. Hơn nữa, việc điểm danh bằng máy cũng góp phần giảm thời gian và công sức của các giáo viên trường, từ đó có thể tập trung vào chuyên môn và giảng dạy. Trên thực tế, không chỉ sinh viên và giáo viên mà cả nhân viên trường đại học cũng có thể hưởng lợi từ việc đăng ký điểm danh của họ trong máy.

Nâng cao năng lực quả trị giáo dục

Điều đầu tiên, các thiết bị nhận dạng vân tay giúp đảm bảo an ninh trong trường học một cách tối đa. Các thiết bị này có thể nhận diện chính xác các mẫu vân tay của sinh viên, giáo viên và nhân sự khác mà không lo bị giả mạo và sửa chữa. Trên thực tế, không chỉ học sinh, ngay cả giáo viên ở nhiều cơ sở hàng đầu cũng muốn bỏ tiết và lăn lộn không rõ lý do. Điều đó có nghĩa là nếu học sinh không tham gia đủ số tiết học, các sinh viên có khả năng không đạt điểm số học kỳ. Trong trường hợp là giáo viên, lương của họ sẽ phụ thuộc vào thành tích chuyên cần của họ. Lúc này, máy chấm công tại mỗi lớp học đóng vai trò then chốt trong việc kiếm soát sinh viên trong các lớp học một cách chính xác và minh bạch.

Ở một tầm nhìn vĩ mô, triển khai các máy chấm công tại trường học sẽ tạo tiền đề cho hệ thống quản lý hiện đại hơn. Việc số hóa dữ liệu giúp ích to lớn cho việc quản lý đồng bộ từ cấp cơ sở đến cấp trung ương. Từ đó, nhà quản lý sẽ có cái nhìn tổng thể và chính xác để đưa ra các quyết định quan trọng cho ngành giáo dục.

Đánh giá học sinh – sinh viên

Lắp máy chắm công vân tay cho trường học

Đây là khía cạnh cơ bản nhất giải quyết vấn đề. Vấn đề phức tạp hơn trong việc đi học đại học là việc đi học được tính cho các bài đánh giá học sinh. Đơn giản, việc đi học không phản ánh thành tích thực sự của một học sinh. Việc đếm số lần đi học của mỗi học sinh là một công việc khó khăn và tốn kém và việc đi học không đúng sẽ ảnh hưởng đến học sinh một cách nghiêm túc. Hãy tưởng tượng bạn đang đếm số que diêm từ một chồng bao diêm. Máy đơn giản hóa tất cả hoạt động này sau khi được trang bị dữ liệu thích hợp.

Hệ thống máy chấm công bằng vân tay

Để tiến tới nền giáp dục vững mạnh, không thể bỏ qua việc ứng dụng các công nghệ hiện đại để phục vụ cho quản trị chiến lược lâu dài. Lắp đặt máy chấm công bằng vân tay sẽ giải quyết được nhiều bài toán về giảm chi phí, nhân sự và vận hành trường học ở tất cả các cơ sở giáo dục hiện nay. Hệ thống này có thể mang lại những lợi ích lớn được tóm gọn như sua :

 • Ban giám hiệu có thể tập trung vào các nhiệm vụ phúc lợi khác của sinh viên
 • việc lãng phí các vật tư, công cụ dụng cụ như giấy in,  được giảm thiểu với quản lý dữ liệu dựa trên đám mây
 • Tránh sai sót dữ liệu của học sinh, quản lý các lớp học hiệu quả
 • Tự động tính nghỉ phép cho giáo viên / nhân viên bằng ứng dụng chấm công tính lương hiện đại
 • Dễ dàng theo dõi việc phân bổ giáo viên và nhân viên tại trường.
 • Cập nhật cho phụ huynh về kết quả học tập của học sinh qua internet
 • Giảm thiết thời gian thừa trong mỗi tiết học chỉ để điểm danh sinh viên.

Và còn nhiều điểm khác mà các loại máy chấm công vân tay có thể mang lại, giúp ích cho mọi thành viên, ban quản lý nhà trường trong nhiều tình huống hàng ngày. Nếu bạn đang muốn hực hiện một cuộc cách mạng, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và nhanh chóng nhất !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *