Khảo sát thị trường sinh trắc học vân tay đến năm 2030

Thị trường công nghệ sinh trắc học vân tay giai đoạn 2021-2030 được dự báo là có sự khởi sắc mạnh mẽ bất chấp đại dịch Covid-19. Theo đó, tổng nguồn tăng trưởng đến từ quy mô lẫn giá trị toàn ngành theo các phân khúc và thị trường toàn quốc.

Phân tích thị trường sinh trac van tay đến năm 2030

Quy mô thị trường sinh trắc học vân tay 2030

Quy mô thị trường công nghệ sinh trắc học toàn cầu khoảng 34,95 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến ​​đạt 127,32 tỷ USD vào năm 2030. Điều đặc biệt là tốc độ tăng trưởng so với tốc độ CAGR là 14,1% từ năm 2021 đến năm 2030. Theo Grand View Research, giá trị toàn ngành sẽ đạt 59,31 tỷ USD vào năm 2025 – Những nghiên cứu dựa trên nhu cầu gia tăng đối với công nghệ nhận dạng sinh trắc học trong thời gian gần đây.

Theo từng thị trường ngách

Phân khúc thị trường sinh trắc học đã dẫn đầu vào năm 2017 nhưng với các giải pháp mới tích hợp để chống lại các mối đe dọa an ninh, thị trường dự kiến ​​sẽ phát triển theo một số ngành dọc bao gồm công cộng, tư nhân và thương mại. Trong khi đó, riêng hệ thống kiếm soát vân tay chỉ chiếm 38,1% tổng doanh thu toàn thị trường. Trong đa phần ứng dụng các công nghệ nhận dạng trong sản xuất thiết bị khóa cửa vân tay nhà ở và gia đình. Điều này có thể dễ hiểu trong thời ky suy thoái bởi Covid-19

Các thiết bị sinh trắc học được sử dụng để nhận dạng và xác thực bảo mật cũng có nhiều khởi sắc trong những năm tới. Sử dụng các kỹ thuật tự động phát hiện và sau đó xác nhận danh tính của một cá nhân dựa trên các đặc điểm sinh lý hoặc hành vi đặc biệt, chẳng hạn như dấu vân tay, hình ảnh khuôn mặt, nhận dạng mống mắt và nhận dạng giọng nói. .. Hơn nữa, hệ thống so sánh các đặc điểm vật lý hoặc hành vi với dữ liệu trong cơ sở dữ liệu đã được xác định. Xác thực được thiết lập khi cả hai tập hợp dữ liệu căn chỉnh. Xác thực đo lường thường được sử dụng để kiểm soát quyền truy cập vào các tòa nhà, phòng và máy tính.

Phân tích cơ hội toàn cầu và Dự báo ngành, 2021–2030

Sự bùng phát COVID-19 đã có tác động vừa phải đến thị trường công nghệ sinh trắc học do lo ngại về việc lây lan vi-rút thông qua việc chạm vào bề mặt của các thiết bị sinh trắc học như máy quét vân tay và các thiết bị khác. Tuy nhiên, nhu cầu về các thiết bị sinh trắc học bề mặt không như nhận dạng mống mắt, nhận dạng tĩnh mạch và các thiết bị khác tăng đồng thời do người tiêu dùng sử dụng các thiết bị này cho mục đích xác thực mà không sợ lây lan vi rút.

Công nghệ sinh trắc học ngày càng được thừa nhận cho các chương trình hộ chiếu điện tử và để kiểm tra việc di cư bất hợp pháp. Các tổ chức chính phủ và dịch vụ quốc phòng dự kiến ​​sẽ tăng mạnh nhu cầu về công nghệ. Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong ngân hàng và tài chính để tăng hiệu quả và chống gian lận. Điều này sẽ tiếp tục dẫn đến ảnh hưởng tích cực đến sự tăng trưởng của thị trường.

Hơn nữa, tỷ lệ tội phạm và xâm nhập quyền riêng tư ngày càng gia tăng đã làm tăng mối quan tâm của mọi người và các tổ chức về việc bảo mật tài sản và thông tin cá nhân của họ. Để cung cấp bảo mật tiêu chuẩn hóa với việc sử dụng công nghệ tiên tiến, các giải pháp sinh trắc học đã chứng kiến ​​mức độ sử dụng ngày càng tăng trên thị trường. Đây chính là cơ hội tăng trưởng cho các hệ thống kiểm soát ra vào trong tương lai gần. Ngoài ra, công nghệ sinh trắc học đóng một vai trò quan trọng trong thương mại điện tử thông qua thẻ thông minh, nhận dạng bàn phím, chứng chỉ kỹ thuật số, xác thực khuôn mặt… Do đó, những yếu tố này đang làm tăng việc áp dụng công nghệ sinh trắc học, công nghệ dự kiến ​​sẽ phát triển vượt bậc trong những năm tới.

Các phân khúc thị trường

Thị trường công nghệ sinh trắc học được phân đoạn dựa trên thành phần, loại hình, người dùng cuối và khu vực. Trên cơ sở thành phần, nó được phân đoạn thành phần cứng và phần mềm. Theo loại, nó được phân thành sinh trắc sinh lý và sinh trắc hành vi. Phân khúc sinh trắc học sinh lý học được chia nhỏ thành nhận dạng khuôn mặt, nhận dạng mống mắt, nhận dạng vân tay, hình học bàn tay và những thứ khác. Phân khúc sinh trắc học hành vi được chia thành nhận dạng chữ ký, nhận dạng giọng nói và những thứ khác.

Nổi lên trong thị trường này là các thiết bị nhà thông minh – SMARTHOME – điển hình là các loại khóa điện tử và kiểm soát ra vào bằng vân tay sẽ ngày dàng phổ biến và hiện đại hơn

Cộng hưởng từ thương mại điện tử và điện toán đám mây

Thương mại điện tử là một lĩnh vực mới nổi trong công nghệ, nơi bảo mật và xác nhận danh tính người dùng là rất quan trọng. Mảng thương mại điện tử sử dụng một cơ chế bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ quyền riêng tư của thông tin và chi tiết cá nhân của mọi người. Tính nhất quán trong bảo vệ quyền riêng tư và xác thực đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thị trường thương mại điện tử. Công nghệ sinh trắc học đóng một vai trò quan trọng trong thương mại điện tử thông qua thẻ thông minh, nhận dạng tổ hợp phím, chứng chỉ kỹ thuật số, xác thực Kerberos, v.v. Điện toán đám mây là một công nghệ mới nổi được sử dụng trong nhiều tổ chức cần thêm tài nguyên (bộ nhớ, năng lượng bổ sung) với chi phí thấp. Dữ liệu được lưu trữ trên đám mây nhạy cảm với môi trường chia sẻ hoặc công khai và cần một hệ thống xác thực và bảo mật mạnh mẽ, được cung cấp bởi công nghệ sinh trắc học. Chính phủ và các cơ quan thực thi pháp luật cũng đã bắt đầu áp dụng công nghệ sinh trắc học dựa trên đám mây, chẳng hạn như Hệ thống nhận dạng sinh trắc học tự động dựa trên đám mây (ABIS). Do đó, có một tiềm năng tăng trưởng rất lớn cho các công ty chủ chốt cung cấp ngành công nghệ sinh trắc học.

Lời kết

Công nghệ sinh trắc học vân tay là cần thiết và càng trở nên quan trọng hơn để theo dõi an ninh thế giới. Tác động của COVID-19 không chỉ giới hạn ở nhận dạng khuôn mặt. Vì các công nghệ không tiếp xúc như nhận dạng khuôn mặt và mống mắt hiện đang được sử dụng để mở rộng khả năng bảo vệ, giám sát và sàng lọc của chính phủ. Ngược lại, các ứng dụng dựa trên các phương thức nhận dạng vân tay và tĩnh mạch đang bị thiệt hại đáng kể. Hơn nữa, dữ liệu được lưu trữ trên đám mây nhạy cảm với môi trường chia sẻ hoặc công khai và cần một hệ thống xác thực và bảo mật mạnh mẽ, được cung cấp bởi công nghệ sinh trắc học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *